Quy hoạch

QUÁ TRÌNH PHÁT TRIỂN

TẦM NHÌN VÂN ĐỒN

Khu vực động lực phát triển của cả nước, phát triển trên cơ sở nền kinh tế tri thức với trình độ phát triển cao, trở thành động lực mới cho phát triển kinh tế, có phương pháp quản lý tiến bộ để đảm bảo cạnh tranh quốc tế và sử dụng tài nguyên bền vững; trở thành đô thị xanh, thành phố đáng sống, có kiến trúc độc đáo, hạ tầng thông minh và kinh tế hiệu quả.

MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN

•Xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn phù hợp với chiến lược phát triển biển Việt Nam, quy hoạch tổng thể kinh tế – xã hội Khu kinh tế Vân Đồn và các định hướng của tỉnh Quảng Ninh; •Xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn trở thành một trong những vùng động lực phát triển kinh tế của Việt Nam, nằm trong nhóm dẫn đầu về thành phố đáng sống của khu vực Châu Á – Thái Bình Dương; trung tâm kinh tế năng động, tập trung vào du lịch, sản xuất sản phẩm cao cấp và dịch vụ; trung tâm kinh doanh thương mại quốc tế của khu vực; •Phấn đấu là thành phố hiện đại, thông minh; một nơi hấp dẫn để mọi người đến sinh sống, làm việc và vui chơi hòa hợp với thiên nhiên; đảm bảo môi trường sạch dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ xanh thân thiện với môi trường; •Xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn trở thành khu vực phòng thủ vững chắc nhằm bảo vệ độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ; bảo đảm lợi ích quốc gia, giữ vững ổn định chính trị và trật tự, an toàn xã hội; •Làm cơ sở pháp lý để triển khai các quy hoạch phân khu, quy hoạch chi tiết các khu chức năng và các dự án đầu tư xây dựng thuộc Khu kinh tế.

TÍNH CHẤT, CHỨC NĂNG

Khu kinh tế biển đa ngành, đa lĩnh vực, trung tâm công nghiệp giải trí có casino, du lịch biển – đảo cao cấp, dịch vụ tổng hợp; là cửa ngõ giao thương quốc tế để tạo ra những sản phẩm độc đáo, khác biệt, hiện đại với chất lượng cao, có thương hiệu và khả năng cạnh tranh quốc tế;

Khu vực có vị trí quan trọng về an ninh quốc phòng

Đô thị biển đảo xanh, hiện đại và thông minh, bền vững

LIÊN KẾT VÙNG

Hệ thống giao thông tại khu kinh tế Vân Đồn đang rất phát triển với đường bộ, đường hàng không và đường biển.

Đến với đặc khu kinh tế Vân Đồn bằng đường bộ: Từ Hà Nội, theo cao tốc Hà Nội – Hải Phòng (100km), qua cầu Bạch Đằng sang đất Quảng Ninh đến TP Hạ Long (25km). Tiếp tục đi cao tốc Hạ Long – Vân Đồn (60km). Thời gian từ Hà Nội – Vân Đồn là 2h30p.

Với đường hàng không: đến vân đồn hạ cánh ở Sân bay quốc tế Vân Đồn.

PHẠM VI LẬP QUY HOẠCH

a) Vị trí và phạm vi nghiên cứu lập quy hoạch

Phạm vi nghiên cứu trực tiếp Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Vân Đồn trên toàn bộ diện tích tự nhiên của huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

b) Quy mô lập quy hoạch

Quy mô diện tích gồm:  Diện tích của huyện Vân Đồn khoảng là 2.171,33 km2, trong đó diện tích đất tự nhiên là 581,83 km2, diện tích vùng biển rộng là 1.589,5 km2.

c) Thời hạn lập quy hoạch -Quy hoạch ngắn hạn đến năm 2030; -Quy hoạch dài hạn đến năm 2040; -Tầm nhìn quy hoạch đến năm 2050.

KHUNG PHÁT TRIỂN ĐẢO CÁI BẦU

QUY HOẠCH BÁN ĐẢO CỔNG CHÀO KHU KINH TẾ VÂN ĐỒN

Bán đảo Cổng Chào là cửa ngõ ra vào của khu kinh tế đặc biệt Vân Đồn Quảng Ninh

QUY HOẠCH CÁI RỒNG VÂN ĐỒN

Xây dựng khu vực Cái Rồng Vân Đồn làm trung tâm thương mại và tài chính tầm cỡ khu vực và quốc tế. Phát triển dịch vụ hỗn hợp và du lịch, trở thành trung tâm hành chính, văn hóa khu kinh tế.

Chat hỗ trợ
Chat ngay